fbpx

TÁC HẠI CỦA KHÓI THUỐC LÁ

😔 😔 BỐ ƠI, BỎ THUỐC ĐI BỐ NHÉ

Khói thuốc lá chứa hơn 4.000 loại hóa chất, trong đó có hơn 60 loại được biết đến như tác nhân gây ung thư ở người.
Hút thuốc lá thụ động là hình thức hít khói thuốc từ trong không khí mà không trực tiếp hút thuốc.
🙅‍♀ Phụ nữ hút thuốc thụ động thường có nguy cơ đối mặt với vấn đề hiếm muộn và sảy thai. Một cuộc nghiên cứu trên hơn 4.800 phụ nữ và trẻ em gái phải hút thuốc thụ động từ 6 tiếng trở lên mỗi ngày cho thấy: Tất cả đều đứng trước nguy cơ khó thụ thai cao hơn tới 68% và bị sảy thai một lần hoặc nhiều hơn.
😥 Ngoài ra, hơn 40% những người được khảo sát cũng gặp khó khăn trong chuyện bầu bí, với khả năng vô sinh kéo dài hơn 1 năm, hoặc liên tục hư thai.
 Trẻ em có thể bị nhiễm khói thuốc ngay từ khi còn đang nằm trong bào thai theo hình thức thụ động. Những bà mẹ mang thai hút thuốc lá hoặc có chồng hút thuốc lá sẽ nhiễm chất nicotine và carbon monoxide làm bào thai trở thành “một dân nghiền thuốc lá” bất đắc dĩ, bị thiếu dưỡng khí kinh niên và có thể bị hen suyễn. Mẹ hít phải khói thuốc dễ bị lưu thai, con dễ chết lúc sinh, nhẹ cân hơn các trẻ khác hoặc bị khiếm khuyết bẩm sinh.
 Các chuyên gia ước tính rằng mỗi năm, Việt Nam có khoảng 150.000 – 300.000 trẻ em dưới 18 tháng tuổi bị viêm phế quản hoặc viêm phổi do khói thuốc. Những trẻ có tiếp xúc khói thuốc cũng phải nạo VA và cắt amidan nhiều hơn. Ngoài ra, khói thuốc làm giảm lượng vitamin C trong cơ thể bé, làm suy yếu nhanh hệ miễn dịch. Khói thuốc đồng thời là nguyên nhân gây ra vô số vấn đề về tim mạch, huyết áp cũng như sự phát triển trí não ở trẻ.
Sự nguy hiểm của khói thuốc đối với sức khỏe phụ nữ thường không dễ thấy ngay mà tác hại của thuốc lá diễn ra rất âm thầm. Đối với nhiều phụ nữ mang thai, tác hại của thuốc lá thường có thể nhận thấy khi trẻ được sinh ra.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Bình luận của bạn