fbpx

Có phải mẹ nào cũng cần bổ sung sắt và canxi khi mang thai? Tại sao?

☑️Một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ cung cấp cho bạn đủ chất khoáng và chất vi lượng, những hóa chất cần thiết góp phần cho hoạt động chức năng của cơ thể, nhưng cơ thể không tự tổng hợp được.

👉Đặc biệt hai loại canxi và sắt cần duy trì ở mức cao để hỗ trợ cho việc tăng trưởng của thai nhi.

👉Chất sắt: Là chất cần thiết để sản xuất huyết sắc tố, bộ phận chuyên chở oxy của hồng huyết cầu, phải dung nạp đủ số lượng và liên tục trong suốt thời kỳ mang thai.

👉Nó có tầm quan trọng sống còn làm tăng lượng máu trong cơ thể của bạn lên rất nhiều. Nên lưu ý là chất sắt không còn tồn tại trong máu của bé chỉ sau vài giây đồng hồ.

👉Tuy nhiên sắt có thể cản trở cho việc hấp thụ kẽm mà kẽm rất cần cho sự phát triển của não và hệ thần kinh. Vì vậy bạn không nên ăn thức ăn giàu kẽm, như cá, chung với thức ăn giàu sắt.

👉Nhu cầu về lượng sắt cần thiết phải đưa vào cơ thể ở mỗi người mỗi khác, nhưng bạn phải theo dõi mức sắt trong người khi bạn có thai.
Nếu bạn thiếu sắt từ khi bạn bắt đầu có thai hoặc sau đó bị thiếu sắt thì bác sĩ sẽ cho bạn uống hoặc chích thuốc bổ sung chất sắt để ngăn ngừa chứng thiếu hụt hồng huyết cầu trong máu.

👉Chất canxi: Xương của trẻ sơ sinh bắt đầu hình thành giữa tuần lễ thứ 4 đến tuần lễ thứ 6, vì vậy điều rất quan trọng là duy trì lượng canxi đưa vào cơ thể ở mức cao cho cả 2 mẹ con trước khi thụ thai và suốt thời kỳ mang thai.

☑️Các sản phẩm từ sữa, rau xanh, đậu nành và bất kì loại cá nào có xương, đều rất giàu chất canxi. Nếu bạn không dùng sản phẩm từ sữa, bạn cần dùng thuốc bổ vitamin D để hấp thụ canxi, do đó bạn cố gắng dùng trứng hay phô mai hằng ngày.

Bình luận của bạn