fbpx

KINH NGHỆM HẠ SỐT AN TOÀN CHO TRẺ

Bỏ túi kinh nghiệm hạ sốt an toàn cho trẻ không cần dùng đến thuốc

Trẻ bị sốt thường khiến cho các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng và mong muốn tìm kiếm giải pháp hạ sốt thật nhanh chóng để đảm bảo cho sức khỏe an toàn của trẻ. Thực tế, nếu sử dụng thuốc hạ sốt cho trẻ sẽ rất dễ làm nhờn thuốc nên nhiều người đã ưu tiên về phương pháp hạ sốt bằng tự nhiên.

Khi trẻ có dấu hiệu sốt với thân nhiệt cao bất thường bạn hãy dùng nhiệt kế xác định chính xác tình trạng hiện tại, nếu nhiệt độ từ 36.5 – 37 độ C là bình thường và > 37,5 độ C là sốt. Dù trẻ sốt nhẹ hay sốt cao bạn cũng hãy bỏ túi cho mình kinh nghiệm hạ sốt hiệu quả nhất cho trẻ mà không cần phải dùng đến thuốc được bật mí ở bài viết dưới đây.


1/Lau người cho trẻ và đắp khăn ẩm
Chỉ cần có một chiếc khăn sạch được làm ẩm sau đó đặt lên trán của trẻ hoặc lau cơ thể sẽ giúp hạ sốt nhanh chóng bởi khi nước bốc hơi mang nhiệt độ đi theo. Để hạ nhiệt nhanh nhất ở trẻ đang sốt bạn nên đặt khăn ẩm vào vùng nách hay bẹn, các khu vực này thường tập trung những mạch máu lớn nên nhiều nhiệt hơn. Lưu ý cách này sẽ được thực hiện bằng nước ấm để tránh làm trẻ bị cảm thêm.

2/Sử dụng lá nhọ nồi hoặc rau diếp cá
Cây nhọ nồi và rau diếp cá trong Đông y có tính hàn nên rất tốt đối với nhiệm vụ việc hạ nhiệt cho cơ thể trẻ. Đây là cách hạ sốt dân gian truyền thống đã được nhiều người áp dụng thành công ở trẻ nhỏ bởi tính hiệu quả, an toàn. Theo đó, bạn có thể giã nhuyễn chúng, giữ cả phần nước để đắp lên trán trẻ, nơi vùng nách hay gan bàn chân… Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước từ các loại lá này để uống sẽ làm hạ sốt cho trẻ.

3/Mát-xa cho trẻ bằng tinh dầu bạc hà
Được biết đến với công dụng giảm sốt, xua tan mệt mỏi và giúp cơ thể tỉnh táo hơn mà tinh dầu bạc hà khi dùng mát-xa cho trẻ sẽ là cách tốt nhất để loại bỏ lo lắng về thân nhiệt cao. Không chỉ có tác dụng hạ số mà loại tinh dầu này còn có khả năng cải thiện tình trạng cảm lạnh, thông xoang mũi cho hệ hô hấp.

4/Lưu ý khi chăm sóc trẻ bị sốt
Lựa chọn cách để hạ sốt cho trẻ tức thời là việc làm quan trọng cần thiết song trong quá trình chăm sóc bạn còn cần phải lưu ý đến một vài vấn đề như sau:

Trẻ bị sốt nên cho mặc quần áo chất mỏng, thoáng mát.
Giảm nhiệt độ đối với phòng ở và tránh gió.

Bổ sung nhiều nước cho trẻ từ nước lọc, sữa hay nước trái cây…

Với những trường hợp trẻ sốt cao mà đã áp dụng các giải pháp trên hoặc cho uống thuốc hạ sốt mà vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm, đi kèm biểu hiện mệt mỏi, co giật, ngủ li bì, bỏ ăn uống, nô, khó thở rét run… cần được nhanh chóng đưa đến các cơ sở y tế để được hỗ trợ kiểm tra kịp thời bởi đội ngũ y bác sỹ chuyên nghiệp.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn trong quá trình chăm sóc con yêu!

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Bình luận của bạn