fbpx

NGUYÊN TẮC DINH DƯỠNG ĐỎ,VÀNG,XANH CHO BÀ BẦU

Chuyện ăn uống trong thai kỳ làm không ít bà bầu đau đầu. Nên và không nên ăn gì luôn là vấn đề nan giải. Người thì bảo cái này tốt, người lại khuyên cái kia tốt hơn. Vì vậy, nếu đang băn khoăn về thực đơn dinh dưỡng cho bản thân, mẹ bầu tham khảo ngay danh sách thức ăn phân loại theo quy tắc đỏ, vàng, xanh nhé!

🍒 Thực phẩm nhóm đèn đỏ: Bà bầu tuyệt đối không nên ăn

Để tránh nguy cơ bị mắc các bệnh truyền nhiễm từ thực phẩm, mẹ bầu nên tránh những món ăn sau trong thai kỳ. Nếu chỉ một sơ suất nhỏ, bạn rất dễ bị rối loạn dạ dày, từ đó có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng như sảy thai.

🏷Trứng sống: Khuẩn salmonella, gây sốt, nôn mửa tiêu chảy, trú ngụ trong trứng sống.

🏷Nước ép trái cây chưa tiệt trùng: Tốt nhất, bạn nên chọn mua trái cây đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và tự ép lấy nước uống tại nhà.

🏷Một số loại cá: Tránh xa cá kiếm, cá mập, cá kình và tất cả loại cá lớn. Nếu có ý định sinh con, thực chất là ngay từ đầu bạn nên tránh xa những loại cá nhiều thủy ngân, vì chất độc này có thể lưu lại trong cơ thể bạn đến 4 năm.

🍒 Thực phẩm nhóm đèn vàng: Bà bầu nên hạn chế ăn

🏷Thực phẩm chứa caffeine: Một lượng vừa phải caffeine hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe của thai nhi.

🏷Thực phẩm giàu nitrat: Lượng nitrat chứa nhiều trong thịt xông khói, xúc xích được khuyến cáo là có thể dẫn đến các khối u não và bệnh tiểu đường ở mẹ bầu.

🏷Nước uống có gas: Nước ngọt có gas, nhiều đường nhân tạo thực chất không cung cấp dưỡng chất gì cho thai nhi. Hơn nữa còn dễ tăng nguy cơ thừa cân, tiểu đường ở cả hai mẹ con.

🍒 Thực phẩm nhóm đèn xanh: Bà bầu có thể ăn

🏷Phô mai mềm: Nhiều phô mai mềm chứa khuẩn listeria được khuyến cáo là không dành cho bà bầu, vì rất có thể gây ra chứng ngộ độc thực phẩm.

🏷Rau quả tươi sống: Giàu vitamin và chất xơ, rau củ, trái cây rất cần thiết cho mẹ bầu và thai nhi.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản

Bình luận của bạn